Viết blog cần chú ý đến những nội dung nào?

Không đơn giản như viết bài chuẩn SEO, viết blog khiến bạn gặp phải không ít khó khăn. Bởi nếu không có kiến thức kinh nghiệm bài viết của bạn sẽ không làm vừa lòng được khách hàng, từ đó không mang lại hiệu quả cao. Vậy nếu bạn đã nhận được chủ đề để thực hiện bài viết trên blog nhưng chưa biết cần triển khai chúng như thế nào. Bạn đừng vội lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng dạng blog ngay sau đây để bạn có thêm kiến thức, phát triển nội dung đúng đắn.

Viết blog cần chú ý đến những nội dung nào?
Viết blog cần chú ý đến những nội dung nào?

Nội dung chủ đạo liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm

Dạng bài này bạn thường xuyên bắt gặp trên những blog, đặc biệt liên blog về thẩm mỹ, làm đẹp. Nó là bài viết chia sẻ kinh nghiệm, suy nghĩ của chính cá nhân người viết về vấn đề được nói tới. Tuy nhiên với dạng bài này bạn cần có kiến thức, đã trải nghiệm mới có được những chia sẻ thú vị. Những nội dung bạn chia sẻ có thể mang ý kiến cá nhân hay những thủ thuật bạn thu thập được trong quá trình thực hiện, học tập.

Dạng bàu này được đánh giá là nội dung khá khó viết. Bởi nó đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thực sự. Tuy nhiên bì lại điều ấy, nó sẽ giúp bạn hái ra tiền hiệu quả. Để thực hiện được bài viết này, người viết cần ghi nhớ rằng kinh nghiệm bạn muốn chia sẻ chỉ là kinh nghiệm cá nhân. Tuy nhiên cần triển khai cách viết sao cho người đọc nhận thấy rằng bạn là người có kinh nghiệm, những kiến thức được bạn chia sẻ có ích đối với độc giả và hướng dẫn làm thế nào cho người đọc có thể thấu hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt.

Nội dung chủ đạo liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm
Nội dung chủ đạo liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm

Bên cạnh đó, hãy ghi nhớ rằng viết làm sao để khách hàng nhận thấy những nội dung được bạn chia sẻ là duy nhất, chính xác nhất. Nó không phải là những nội dung được các blog khác chia sẻ.

Nội dung bổ trợ thiên về hướng dẫn

Bạn đã từng bắt gặp rất nhiều những nội dung bổ trợ. Nó thực chất là các bài viết hướng dẫn thiên về nhiều khía cạnh khác nhau thuộc tất cả mọi lĩnh vực mà bạn lựa chọn. Với nội dung này tương đối dễ, bởi nó có thể đã được một vài trang mạng khác tạo ra, sau đó bạn dựa vào đó để chia sẻ lại với độc giả theo ngôn từ của riêng bạn. Tuy nhiên cần chú ý rằng, hãy viết theo cách của riêng bạn bằng cách hiểu của bạn, tuyệt đối không được copy bài viết của người khác.

Bạn dễ dàng nhận thấy rằng dạng nội dung này thường có chức năng thu hút rất cao. Bỏi nó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn từ khóa, chọn chủ đề để đảm bảo có thể SEO lên top thành công. Từ đó bạn sẽ thu về được cho mình nhiều lượt truy cập miễn phí. Hiện nay bạn dễ dàng nhận thấy được người dùng tìm kiếm các bài viết hướng dẫn này vô cùng nhiều. Vì vậy bạn cần xuất bản thêm nhiều loại nội dung xoay quang dạng bài này.

Nội dung tin tức

Nội dung tin tức, xu hướng là những dạng bài liên quan đến tin tức, xu hướng của các lĩnh vực trong đời sống của bạn. Nó có thể là công nghệ, trang phục, thời trang…để thực hiện được bài viết này vô cùng đơn giản bạn có thể tìm kiếm trên google những từ khóa chủ đạo của lĩnh vực bạn cần viết. Sau đó xem xét những tin mới xuất hiện trong 24h gần đây. Bạn cần sáng tạo lại những nội dung đó theo ngôn từ của bản thân mình.

Những nội dung thiên về tin tức này sẽ được người dùng trên các mạng xã hội quan tâm. Vì vậy, sau khi hoàn thành nội dung này bạn cần share trên những trang mạng xã hội đông đảo người dùng sử dụng đó. Nó được đánh giá là nội dung bổ trợ tốt giúp bạn có thể hái ra tiền từ chúng.

Lời kết

Hẳn bạn đã cảm thấy mệt mỏi khi tiếp cận với 3 loại nội dung này phải không. Vì vậy, bạn không cần sáng tạo thêm bất cứ nội dung nào khác nữa. Hãy xác định những dạng bài cần viết đồng thời làm mới blog của mình bạn sẽ kiếm ra được lượng tiền đáng kể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *