Tự pha chế chất tẩy mốc ố tại nhà vệ sinh vách kính nhà tắm

Kính – gương nhà tắm sẽ phải đối mặt với môi trường nồm ẩm, hơi nước cao, nóng ẩm… điều kiện thuận lợi để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Kính dễ bị bám hơi nước, bụi bẩn và phát sinh mốc bề mặt. Nhiều gia đình thường không quan tâm nhiều tới vấn đề vệ sinh kính định kỳ dẫn đến các mảng bám mốc ố trở nên cứng đầu và khó tẩy rửa hơn. Nếu không muốn sử dụng các chất tẩy mốc ố kính công nghiệp, chị em có thể tự pha chế chất tẩy tự nhiên tại nhà để vệ sinh kính nhà tắm an toàn.

Dung dịch tự chế vệ sinh kính tại nhà

Mốc ố kính là vấn đề nan giải thường xuất hiện với các loại kính sử dụng trong không gian nhà tắm, nhà bếp với môi trường ẩm nồm và hơi nước cao. Mốc kính là những sợi mốc liên kết bề mặt do bụi bẩn, các mảng bám hữu cơ trên bề mặt, liên kết không chắc chắn có thể vệ sinh tẩy rửa bằng các hóa chất tẩy rửa nhẹ. Nhưng khi các vết mốc lâu ngày sẽ liên kết sâu hơn vào cấu trúc kính và khó tẩy rửa hơn.

Tự chế chất tẩy mốc kính với chất có sẵn trong bếp sẽ mang lại giải pháp vệ sinh kính khá hiệu quả:

  • Giấm trắng và nước cốt chanh pha loãng xịt trực tiếp lên bề mặt kính cần vệ sinh. Bởi thành phần acid hữu cơ tự nhiên có tính ăn mòn nhẹ phá vỡ các liên kết mốc kính nhưng không làm ảnh hưởng đến bề mặt. Xịt dụng dung dịch và chờ để acid hữu cơ phá vỡ cấu trúc mốc ố sau đó lau sạch bằng khăn mềm.
  • Pha một chút ammoniac cùng nước tẩy – xà phòng thông thường tăng hiệu quả tẩy rửa, đặc biệt vệ sinh các vết nước cứng trên kính.
  • Hỗn hợp backing soda và chanh tươi với khả năng phản ứng bề mặt, loại bỏ mốc ố, cặn canxi nhanh chóng.

Các dung dịch tự chế với thành phần tẩy rửa mạnh không ăn mòn bề mặt, không gây hại cho da tay và dễ dàng sử dụng để vệ sinh hằng ngày. Người dùng có thể sử dụng những phương pháp này thường xuyên để vệ sinh bề mặt, phòng ngừa các vết mốc ố ăn sâu vào mặt kính.

Lưu ý khi lựa chọn sử dụng chất tẩy mốc ố kính trên thị trường

Với các vết cặn canxi cứng đầu, lâu ngày hay mốc ố kính lớn… chất tẩy mốc kính chuyên dụng sẽ là giải pháp hàng đầu để vệ sinh kính nhanh chóng. Nhưng các chất tẩy rửa công nghiệp chứa thành phần ăn mòn lớn sẽ ảnh hưởng đến bề mặt kính. Khi sử dụng chất tẩy mốc kính chuyên dụng, người dùng cần lưu ý:

  • Lựa chọn chất tẩy mốc với thành phần acid hữu cơ, chất chống ăn mòn bề mặt, thân thiện với môi trường, dễ phân hủy sau quá trình sử dụng. Tránh các sản phẩm acid vô cơ, có mùi sốc và tính ăn mòn cao.
  • Sử dụng chất tẩy rửa tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng cho bề mặt khuyến cáo, pha loãng với tỉ lệ phù hợp. Đồng thời sử dụng găng tay để vệ sinh kính khi sử dụng hóa chất, tránh tổn thương da tay.
  • Vệ sinh và làm sạch bề mặt kính, loại bỏ hoàn toàn nước bám dính bề mặt để bảo vệ sinh khỏi các vết bẩn thứ cấp, bám dính bề mặt sau vệ sinh. Sử dụng nước đã qua lọc, khăn mềm để lau khô.

Các vết mốc ố mới có thể vệ sinh đơn giản bằng nước tẩy tự chế tại nhà. Lưu ý vệ sinh kính thường xuyên để giảm nguy cơ các mảng bám cứng đầu, cặn canxi. Sử dụng hóa chất tẩy mốc ố chính hãng, thân thiện để không làm hỏng và giảm tuổi thọ kính khi vệ sinh thường xuyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *