Tiêu chí đánh giá loa nghe nhạc chất lượng cao

Thị trường hiện nay rất sôi động với vô vàn mẫu mã, chủng loại loa. Nhưng không phải cứ bỏ ra nhiều tiền là mua được bộ loa nghe nhạc chất lượng cao. Vậy đâu là tiêu chí đánh giá chất lượng. Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Phù hợp với sở thích người nghe

Trên thực tế mỗi loại loa sẽ phù hơp với một thể loại nhạc. Vì mỗi loại loa sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau do đó chúng sẽ phù hợp nhất với 1 trong các thể loại:  Nhạc vàng, nhạc rock hay nhạc thính phòng…

Nếu chọn được loại loa phù hợp với thể loại âm nhạc mà bạn yêu thích bạn sẽ thấy chất lượng âm thanh của nó thật vượt trội. Do đó người ta mới khuyên khi đi mua loa nếu muốn nghe thử hãy mở đúng loại nhạc bạn hay nghe để quyết định.

Nếu bạn chuyên nghe nhạc hòa tấu nhẹ nhàng trong phòng nghe nhỏ thì loa book-shelf là sự lựa chọn nên ưu tiên. Trong khi đó những thể loại nhạc dance, rock nên chọn loa dạng cột hoặc loa thùng với kích cỡ lớn.

>> Tham khảo kiểu dáng loa mẫu sản phẩm tại  loadep.vn

Kích cỡ và kiểu dáng loa

Kích thước loa ở đây không đơn thuần là loa to hay nhỏ mà là kích thước loa phù hợp với điều kiện nghe. Tức là phù hợp với không gian phòng to hay bé và nội thất trong phòng. Chẳng có một chiếc loa nghe nhạc chất lượng cao nào được xem là đa di năng phù hợp với mọi điều kiện cả.

Nhưng nếu trong trường hợp bạn muốn có hệ thống hi-fi trở thành bộ phận trung tâm trong phòng thì lại không cần quan tâm đến kích thước to hay nhỏ của loa.

Ngoài kích thước bạn cũng cần quan tâm đến kiểu dáng thiết kế của loa. Ở đây kiểu dáng chủ yếu sẽ chi phối đến thẫm mỹ , không gian trong phòng để loa.

Sự tương thích của loa với hệ thống âm thanh

Đầu tiên hãy xem sự tương thích của loa với ampli. Lời khuyên của chứng tôi là nên chọn loa có độ nhạy trên 90dB sẽ dễ  phối ghép với các loại ampli hơn. Loa nghe nhạc chất lượng cao thường phải tương thích tốt với ampli.

Sau đó hãy xem lại nguồn phát nhạc của bạn là gì. Máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính, tivi hay đầu đĩa…Và xem xem chiếc loa của bạn có dễ dàng tương thích với chúng không.

Thương hiệu uy tín

Nói gì thì nói thương hiệu vẫn có tầm ảnh hưởng đến chất lượng loa. Dù nhiều người khuyên rằng bạn không nên chạy theo thương hiệu nhưng theo ý kiến cá nhân tôi không dễ dàng gì để xây dựng được uy tín một thương hiệu để nhiều người biết tới. Một đơn vị sản xuất ra những chiếc loa chất lượng kém chẳng thể tồn tại lâu trên thị trường. Do vậy mặc dù bạn không nên chạy theo thương hiệu khi chúng quá đắt đỏ nhưng cũng đừng quên tham khảo tiêu chí này.

Bảo hành, xuất xứ

Đương nhiên một chiếc loa nghe nhạc chất lượng cao thì yếu tố cơ bản nhất phải là loa chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có bảo hành đầy đủ. Đây tưởng chừng như một tiêu chí đương nhiên vậy mà nhiều người khi đi mua chỉ mãi nghe thử, kiểm tra công suất, máy móc… nên bỏ quên mất điều này.

Nếu bạn muốn mua loa nghe nhạc chất lượng cao hoặc cần tư vấn để chọn loa xin vui lòng liên hệ http://www.qmaudio.com/. chúng tôi luôn có sẵn đa dạng phục vụ bạn và cũng luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách tận tình và miễn phí.

Đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như cung cách phục vụ. Không chỉ có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt chúng tôi còn có chính sách đổi trả sản phẩm rất thông thoáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *