Sử dụng đèn đường Led 100W là tiết kiệm tiền, tiết kiệm điện hiệu quả

Sử dụng thiết bị chiếu sáng công cộng vừa tiết kiệm tiền vừa tiết kiệm điện là bài toán luôn làm đau đầu các nhà đầu tư cũng như những người lãnh đạo. Nhưng từ khi xuất hiện đèn đường Led 100W thì bài toán đó đã có lời giải khiến cả giới lãnh đạo và các nhà đầu tư phải hài lòng công nhận. Hãy cùng https://denchieusangled.vn/ tìm hiểu vì sao sử dụng đèn đường Led 100W lại vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm điện nhé. 

Sử dụng đèn đường Led 100W không những tiết kiệm tiền…

Sử dụng đèn đường Led 100W có thể tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Những chi phí tiết kiệm được từ việc sử dụng đèn đường Led 100W thể hiện ở những điểm như:

  • Tiết kiệm trong chi tiêu sử dụng. Với hiệu suất ánh sáng của đèn cao, lượng ánh sáng phát ra nhiều trong khi đó lượng điện tiêu thụ lại ít. So với đèn đường truyền thống thì sử dụng đèn đường Led 100W tiết kiệm được rất nhiều tiền điện.
  • Tiết kiệm trong chi phí bảo dưỡng. Các nguyên vật liệu để chế tạo ra đèn đường Led 100W đều có độ bền cao, chịu được lực va đập mạnh, chịu được các tác động của môi trường như nắng mưa gió bão.

Sử dụng đèn đường Led 100W tiết kiệm chi phí

Hơn nữa, đèn có thể hoạt động tốt trong biên độ dao động nhiệt độ từ 200C đến 500C mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng ánh sáng. Chính vì khả năng hoạt động tốt dưới mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà đèn đường Led 100W không tốn kém chi phí cho các hoạt động sửa chữa bảo dưỡng.

  • Tiết kiệm chi phí thay bóng đèn. Với những đèn đường có chip Led nhập khẩu của các hãng nổi tiếng, tuổi thọ của chip Led lên tới 50.000 giờ chiếu sáng. Vì vậy mà chủ đầu tư sẽ không tốn kém các chi phí thay mới nhiều chip Led như bóng đèn truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt. Cấu tạo của đèn đường Led 100W rất đơn giản, dễ dàng. Yêu cầu kỹ thuật cho việc lắp đặt đèn cũng không quá cao, thời gian lắp đặt nhanh. Nhân công và chi phí cho việc lắp đặt đèn tiết kiệm được rất nhiều so với việc lắp đặt đèn đường truyền thống.
  • Nguồn ánh sáng của đèn đường Led 100W rất mạnh, giúp cho việc lưu thông trên đường được an toàn, hạn chế xảy ra các tai nạn đáng tiếc. Điều này giúp tiết kiệm các chi phí để khắc phục các hậu quả của tai nạn giao thông.

Sử dụng đèn đường led còn tiết kiệm điện

Đèn đường Led 100W tiết kiệm điện hiệu quả bởi những lý do sau:

  • Hệ số công suất của đèn là 95%. Điều này có nghĩa là hầu như tất cả điện năng khi chuyển vào đèn đều được chuyển hóa thành quang năng để cung cấp ánh sáng (95%). Chỉ có số ít điện năng (0,5%) bị chuyển hóa thành nhiệt năng trong quá trình hoạt động. Số điện năng tiêu hao này là không đáng kể. So với các thiết bị chiếu sáng truyền thống thì đèn đường Led 100W hạn chế tối đa tiêu hao điện năng.
  • Hiệu suất chiếu sáng. Hiệu suất chiếu sáng của đèn Led được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất của đèn tiêu thụ điện. Ở đèn đường Led 100W, hiệu suất chiếu sáng dao động từ 85lumen/W đến 120lumen/W thậm chí lên tới mức 200lumen/W.

Hiệu suất chiếu sáng của đèn càng cao thì nguồn sáng phát ra càng mạnh, con người có thể tận dụng tối đa nguồn sáng đó để phục vụ việc sinh hoạt, đi lại, chơi thể thao. Từ đó có thể tránh lãng phí nguồn ánh sáng.

  • Chất lượng nguồn sáng không thay đổi nhiều khi thay đổi chiều cao cột trụ đèn. Chính vì vậy mà có thể treo đèn ở độ cao từ 6m đến 9m mà độ rọi ánh sáng của đèn không bị thay đổi nhiều.

Sử dụng đèn đường Led 100W tiết kiệm điện

Đèn đường truyền thống đang được dần dần thay thế bởi đèn đường Led 100W. Đây là một xu thế tất yếu khi sử dụng đèn đường Led 100W vừa tiết kiệm điện lại tiết kiệm tiền một cách có hiệu quả. Thực hành tiết kiệm chống lãng phí cũng chính là tiêu chí cần thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc, mọi thời đại nên luôn được ưu tiên lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *