Phương pháp giảm cân với máy tập chạy bộ

Máy tập chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Máy chạy bộ không chỉ là dụng cụ tập luyện để nâng cao sức khỏe mà còn có hiệu quả trong việc giảm cân. Thay vì áp dụng các phương pháp cải thiện vóc dáng khác vừa tốn kém chi phí lại không có kết quả tốt thì bạn nên lựa chọn máy chạy bộ để tập tại nhà và thực hiện tập luyện hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho Máy tập chạy bộ

Thay vì đến phòng gym để tập với máy chạy bộ điện thì bạn nên mua máy để sử dụng ngay tại nhà. Hãy đến các cửa hàng bán máy tập thể dục để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu tập giảm cân và khả năng tài chính của bạn.

Hướng dẫn tập với máy tập chạy bộ để giảm cân

Khởi động: Luôn luôn khởi động trước khi tập với máy chạy bộ hay bất cứ dụng cụ nào để làm nóng cơ thể và giúp xương khớp được dẻo dai, linh hoạt hơn. Bạn có thể thực hiện các bài tập đơn giản như xoay cổ tay, chân, đầu gối hoặc chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, chạy chậm trên máy trong vòng 5-10 phút. Không cần phải khởi động trong thời gian dài vì sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng dẫn đến mệt mỏi.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh: Đầu buổi tập nên chạy với vận tốc chậm sau đó nâng lên dần dần như thế cơ thể được làm quen với việc vận động lại hạn chế xảy ra chấn thương do cứng khớp hay chuột rút. Chạy từ chậm đến nhanh cũng là phương pháp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả mà bất cứ ai cũng thực hiện khi tập luyện.

Chạy bộ đúng tư thế: Bài tập chạy bộ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân của bạn. Chính vì vậy phải thực hiện đúng tư thế thì mới đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Khi chạy đầu và thân người luôn thẳng tự nhiên, toàn thân thả lỏng, hai tay đánh đều theo từng bước chạy, nhìn về phía trước chứ không nhìn xuống chân khi tập. Hãy dùng nửa lòng bàn chân để tiếp xúc với thảm chạy thay vì dùng gót chân bạn sẽ dễ bị đau ống đồng trong quá trình tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho Máy tập chạy bộ

Tăng cường độ tập luyện lên cao

Nếu như tập với máy chạy bộ nào tốt để giảm cân mà bạn luôn duy trì một tốc độ, thời gian chạy bộ nhất định thì khó có thể đạt được mục tiêu. Chính vì vậy qua các buổi tập phải tăng cường độ tập luyện lên cao như thế vừa rèn luyện sức bền, khả năng chịu đựng cho bản thân lại giảm mỡ thừa hiệu quả. Bạn có thể tăng vận tốc chạy bộ lên theo sức khỏe và khả năng, cũng tránh trường hợp tập quá sức làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *