Đúc tượng đồng truyền thần mạ vàng có đắt không

Hiện nay xu hướng đúc tượng đồng mạ vàng đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề được băn khoăn nhiều nhất chính là việc giá của các sản phẩm này ra sao, có đắt không, chất lượng như thế nào. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn địa chỉ đúc tượng đồng mạ vàng uy tín, chất lượng tuyệt vời nhất.

Quy trình đúc tượng chân dung truyền thần mạ vàng

  • Khách hàng cung cấp ảnh chụp của người cần đúc , quy trình đúc tượng tượng đồng mạ vàng ở một vài góc độ khác nhau, hoặc khuôn thạch cao.

  • Đắp mẫu từ ảnh sau đó chuyển sang mẫu thạch cao.
  • Tạo khuôn âm bản, dương bản từ mẫu thạch cao.
  • Ghép khuôn âm bản và dương bản với nhau, chú ý phần khe hở giữa 2 khuôn chính là nơi ta rót đồng vào cũng chính là phần thớ đồng khi đúc thành công, độ dày mỏng của thớ đồng này chính là bề rộng của khe giữa 2 khuôn.
  • Pha chế nguyên liệu gồm đồng đỏ, thiếc, kẽm và chì theo tỷ lệ thích hợp nhưng tượng đồng mạ vàng luôn phải chiếm trên 90% để đảm bảo chất lượng.
  • Nấu chảy đồng và rót đồng vào khuôn đã được nung nóng.
  • Tháo khuôn, lấy phôi đồng và tiến hành gia công, cắt gọt, mài dũa và đánh làm màu cho tượng đồng: sử dụng 2 màu chính là màu vàng nhũ và nâu xám.

Đúc tượng chân dung mạ vàng giá bao nhiêu là hợp lý

Đúc tượng đồng mạ vàng  đúc tượng chân dung đồng bao gồm các loại như tượng đồng chân dung, bán thân, truyền thần ông bà hay cha mẹ,tượng anh hùng liệt sỹ, tượng danh nhân và  người đã khuất. Như các bạn thấy thì tượng chân dung được đúc thủ công theo phương pháp truyền thống hoàn toàn, đúc nguyên bản bằng đồng đỏ hay đồng vàng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Mẫu được tạo từ đất sét hoặc thạch cao. Khâu đắp mẫu và sửa nguội là hai khâu quan trọng nhất trong quá trình đúc tượng bởi nó quyết định chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Những người thợ đúc tượng đồng mạ vàng lành nghề sẽ tạo ra những bức tượng mẫu đất giống với ảnh nhất, có hồn nhất để làm nền tảng cho quá trình tạo khuôn và đúc thành đồng.

Người đảm nhận việc sửa tượng đồng mạ vàng nguội sẽ là người tiến hành những khâu cuối cùng cực kỳ quan trọng, chỉnh sửa khuôn mặt trên chất liệu đồng qua những đường chạm, chặt, mài dũa tỉ mỉ, cẩn thận để truyền tải được cái hồn, thần thái vào những thớ đồng một cách thật công phu trên từng chi tiết nhỏ.

Do đó, chỉ một sai sót nhỏ của người thợ sửa nguội cũng có thể làm hỏng bức tượng và phải làm lại từ đầu. Một người thợ sửa nguội tượng đồng mạ vàng giỏi có khả năng sửa và hoàn thiện những đường nét bị thiếu hoặc chưa chuẩn từ mẫu đất và thạch cao.

Đúc tượng đồng mạ vàng truyền thần là những lĩnh vực tương đối khó trong nghề đúc đồng thủ công truyền thống bởi từng khâu trong quá trình đúc cũng đều đòi hỏi sự cẩn thận và tính chuyên môn cực kỳ cao mới cho ra được những bức tượng chân dung không chỉ đẹp, có hồn mà còn giống mẫu nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đúc tượng đồng mạ vàng truyền thống, đặc biệt là đúc tượng chân dung cùng với đội ngũ thợ điêu khắc giỏi, đội ngũ thợ đúc lành nghề và thợ sửa nguội tay nghề cao, Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát đã đúc thành công rất nhiều pho tượng chân dung chất lượng cao và đem đến sự hài lòng cho các khách hàng đã tin tưởng.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786. Hà Nội:

136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội Đà Nẵng:

128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng Tp Hồ Chí Minh:

524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *