Đặc điểm phần mềm cisco ios quản lý switch cisco 2960x hiệu quả

Bộ chuyển mạch switch cisco 2960x được đánh giá cao về phạm vi quản lý thông tin và thiết bị mạng. hệ thống có thể nâng cao hiệu suất quản lý nếu người quản trị mạng nắm rõ được cấu hình thiết bị. Phần mềm cisco ios switch là phương pháp quản lý mạnh mạng đơn giản, hiệu quả được các doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây là những đặc điểm cisco ios cần lưu ý để nâng cao hiệu suất chuyển mạch mạng của switch cisco 2960x.

Đặc điểm switch cisco 2960x chuyển đổi mạch mạng

Switch cisco 2960x – chuyển mạch mạng layer2 phổ biến nhất hiện nay. Cấu hình hỗ trợ kết nối từ 8 – 16 – 24 – 48 ports Ethernet với tốc độ đường truyền tiêu chuẩn 10/100 hoặc 10/100/1000 Mpbs. Thiết bị xây dựng trên phần mềm LAN Lite, khả năng chuyển dữ liệu mạch mạng với băng thông lớn, độ chính xác cao và bảo mật an toàn.

Bộ Switch cisco 2960x với cấu hình đơn giản, dễ dàng thao tác và cài đặt tự động. Quản trị viên có thể lựa chọn nhiều phương pháp quản lý switch khác nhau. Cisco 2960 tự động cập nhật phần mềm cisco ios khi thực hiện các thao tác mới.

Khả năng bảo mật mạng cao với giao thức trao đổi thẻ nhóm bảo mật – SXP, cấu hình xác thực 802.1x linh hoạt dễ dàng xác định đối tượng đột nhập. Cài đăt bảo mật MAC kiểm soát truy cập cổng Ethernet bằng các mã hóa bảo mật. Bảo vệ chống trộm cắp IPV6 và tấn công mạng nguy hiểm.

Tiết kiệm năng lượng cho quản lý hệ thống số lượng lướn, tối ưu và kiểm soát năng lượng tiêu thụ. Thiết bị chuyển chế độ ngủ đông tiết kiệm năng lượng khi các cổng kết nối không hoạt động.

Lưu ý nâng cao hiệu suất quản lý switch cisco 2960x

Phần mềm quản lý cisco ios switch được thiết lập dễ àng thao tác sử dụng, tối ưu tính năng quản lý hệ thống. Quản trị viên cần lưu ý những điểm sau để nâng cao hiệu quả tính năng switch cisco 2960x:

Lưu ý thứ 1: Vlan mặc định trên tất cả các switch là VLAN1 để giao tiết tất cả các cổng với nhau. Cần lưu ý cấu hình cisco ios mặc định VLAN1 cho tất cả các cổng.

Lưu ý thứ 2: Để sử dụng cổng và báo cho cấu hình switch luôn có thiết bị truy cập cần sử dụng 2 lệnh sau: Switch(config)# interface FastEthernet0/48 

Switch(config-if)# switchport mode access

Switch(config-if)# no shutdown

Switch(config-if)# spanning-tree portfast

Lưu ý thứ 3: Chú ý đến tốc độ và song công tắc các cổng bằng lệnh: Switch# show interface gigabitEthernet 1/0/3  đảm bảo các thiết bị mạng cũ có tốc độ ổn định, tương thích với switch của bạn.  Để thay đổi tốc độ và song công tắc sử dụng lệnh: Switch(config)# interface gigabitEthernet 1/0/3 

Switch(config-if)# speed 100

Switch(config-if)# duplex half

Lưu ý thứ 4: thiết lập một cổng mặc định trên switch với lệnh Switch(config)# ip default-gateway 10.92.103.254 để thực hiện giao tiếp với một switch với mạng cấu hình cấp dưới khác.

Thực hiện thiết lập các lệnh trên cisco ios switch để nâng cao cấu hình và phạm vi hoạt động của các switch, tận dụng được tối đa tính năng của cisco switch 2960x.

Bộ chuyển mạch switch cisco 2960x sẽ là giải pháp quản lý thiết bị mạng hiệu quả cho các doanh nghiệp, trường học, tổ chức… cấu hình và thông số kỹ thuật đa dạng mang đến lựa chọn tối ưu tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hệ thống quản lý mạng có thể hoạt động tối đa công suất, tính năng nếu quản trị viên nắm rõ đặc trưng cấu hình để mở rộng phạm vi sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật của Hợp Nhất sẽ tư vấn giải pháp sử dụng hiệu quả cho khách hàng.  Liên hệ ngay để được hướng dẫn cài đặt cấu hình và sử dụng bộ cisco 2960x tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *