Chia sẻ kiến thức học trực tuyến cách dán tường nhà thẩm mỹ nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Giấy dán tường hiện nay đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Từ các trường mầm mon, các nhà hàng, khách sạn cho đến các chung cư cao cấp, biệt thự hay nhà dân bình thường đều dùng giấy dán tường. Vì thế, cách dán giấy dán tường rất quan trọng, đây là kiến thức cần thiết cho tất cả mọi người để chuẩn bị thực hiện dán giấy dán tường cho căn nhà của mình. Sau đâu là những chia sẽ về kiến thức học trực tuyến cách dán tường nhà thẩm mỹ nhất tại Tp. Hồ Chí Minh.

Cách dán giấy dán tường thẩm mỹ

Bước 1. Xử lí mặt tường

Để dán giấy dán tường tốt yêu cầu tường nhà phải sạch, phẳng và không có bụi bẩn. Tường nhà mới xây đã quá hoàn hảo không cần phải xử lí nhiều, nhưng với những mặt tường lâu năm chúng ta phải xử lí bụi bẩn, mảng bám, ẩm mốc cũng như các vết nứt cẩn thận trước khi thực hiện thi công dán giấy

Bước 2. Tháo tất cả các vật dụng trên tường xuống

Trước khi thi công giấy dán tường chúng ta nên gỡ tất cả các vật dụng trên tường xuống, sau đó sẽ xử lí lắp ráp từng vật dụng một trong quá trình thi công để vật dụng về lại chỗ cũ. Ngoài ra để giấy dán tường ở các mặt góc cạnh được đẹp công quạn cắt giấy, bôi keo, gia keo là rất quan trọn. Bên cạnh đó, chúng ta nên khiêng những vật dụng như tủ, gường, bàn trang điểm… đến một địa điểm mới trong quá trình thi công để đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái cho đội ngũ thi công có thể nhìn thấy mọi góc cạnh để dễ làm đẹp chúng hơn

Bước 3.Tiến hành gia keo đúng kỹ thuật

Có hai loại keo được sử dụng trong khi dán giấy dán tường đó là keo sữa và keo bột, mỗi loại có một cách pha khác nhau. Chúng ta nên chú ý cách hướng dẫn sử trước khi thực hiện hoặc  hỏi thêm từ những cửa hàng hay những người chuyên pha keo cho giấy dán tường

  • Đối với việc pha riêng keo sữa thì có thể pha với tỷ lệ như sau : 1 kg keo sữa + 02 lít nước. Chúng ta nên đổ 1 kg keo sữa vào rồi cho thêm một lít nước vào đó quấy đều sau đó mới đổ thêm lít nước còn lại vào và hòa đều  lần nữa, sau đó để tiếp một thời gian cho keo nở đều mới sử dụng.
  • Đối với việc pha riêng keo bột, nên pha theo tỷ lệ: Mỗi bịch keo + 05 lít nước. Bạn nên cho 1/3 số nước của 5 lít vào hòa đều với keo để đánh tan lượng vón cục trong keo, sau đó mới hòa phần nước còn lại vào.

Đặc biệt, bạn nên chú ý pha riêng một phần keo đặc hơn để chúng ta dễ dàng chít góc, chỉnh méo và gia cố các mép giấy sau khi đã dán xong, để đảm bảo giấy dán tường sẽ bám tốt hơn. Các góc, các mí là nơi dễ bong tróc nên sự cẩn thận này của chúng ta sẽ làm tăng tuổi thọ của giấy dán tường lên rất nhiều.

Bước 4.Đo đạc và cắt giấy, canh hoa văn trước khi cắt

Đây là công đoạn rất quan trọng, việc đo đạc chính xác cùng với canh chuẩn các hoa văn sẽ khiến việc dán trở nên dễ dàng. Chúng ta nên đo kỹ càng phần tường, đo phần giấy rồi canh hoa văn sao cho khi dán lên các mí giấy sẽ xếp sât vào nhau như một chỉnh thể thống nhất chứ không phải tách rời, sẽ khiến cho giấy lâu bong tróc và đạt độ thẩm mỹ cao.

Bước 5. Bôi keo, xử lý giấy trước khi dán lên tường

  • Cách 1: Nhúng nước đều lên mặt giấy sau đó đợi giấy mềm đồng đều sẽ tiến hành dán lên mặt tường
  • Cách 2: Chúng ta lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy, rồi tiếp tục lăn thêm lớp keo tường. Với cách 2 này sẽ giúp cho giấy có tuổi thọ cao hơn nhưng cần tốn nhiêu keo để thực hiện và phải tiến hành chuyên nghiệp nhanh chóng và đồng đều trước khi keo bị khô. Nhưng đồng thời cũng không nên dán ngay sau khi lăn keo mà phải đợi một lúc để keo thấm đều trên mặt giấy.

Bước 6. Thực hiện thi công giấy dán tường

Việc căn tim của tấm đầu tiên càng chuẩn bao nhiêu thì các tấm tiếp theo sẽ đẹp mấy nhiêu. Sau khi dán lên bạn sẽ dùng thanh mi-ka phẳng miết nhẹ và đều trên giấy dán tường để bảo đảm giấy được dán sát và không còn bất kỳ lỗ không khí nào nằm phí sau mặt giấy. Như vậy tuổi thọ của giấy sẽ cao hơn. Sau đó tiến hành dùng dao sắc và thước ngang để cắt phần thừa ở các cạnh của giấy.

Bước 7. Chỉnh sửa mí và góc

Chúng ta sử dụng phần keo đặc đã pha chế để bôi tiếp lên các mí và góc sau đó miết nhẹ và nhiều lần rồi lấy đi phần keo thừa, để lại mặt giấy phẳng mịn và thu dọn những phần thừa ở địa điểm thi công giấy dán tường. Thế là công đoạn thi công kết thúc, thành quả là một bức tường đẹp như mơ, không tỳ vết và không thể tìm thất các vết nối. Như vậy là bạn đã thành công 100%.

Kết luận

Dán tường cần một nghệ nhân khéo tay và am hiểu nhiều về giấy dán tường để đạt được kết quả tốt nhất. Hi vọng những chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn có kinh nghiệm thi công chính bức tường của chính nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *